| | |

Movie Review : Godzilla x Kong: The New Empire

Godzilla x Kong ที่ทั้งขำและเต็มไปด้วยจินตนาการเป็นเกมผสมของ Monsterverse Mayhem

Review] Godzilla x Kong : The New Empire ใหญ่บิ๊กบึ้ม! ถาโถมทุกความต้องการ
มีซีเควนซ์ในการผจญภัย Monsterverse ล่าสุด Godzilla x Kong: The New Empire ซึ่งฉันรู้สึกเหมือนกลับมาเป็นผู้กำกับ Adam Wingard (Godzilla vs. Kong) ปล่อยใจให้ทำทุกอย่างที่เขาและกลุ่มนักเขียนของเขา (รวมถึง Simon Barrett ผู้ร่วมงานบ่อยครั้ง ) ต้องการ โดยไม่มีห่วงสตูดิโอใดๆ ภาคนี้มีความยืดเยื้อยาวนานเมื่อลิงกงผู้กล้าหาญเดินไปรอบ ๆ ป่าของ Hollow Earth เพื่อต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตนานาชนิด (หรือดักหาของว่างตอนบ่าย) ในขณะเดียวกันก็ค้นหาลิงยักษ์ตัวอื่นที่คล้ายกับตัวเขาเองด้วย
บิตเหล่านี้ประเสริฐ คงใช้สติปัญญาของเขาวางบ่วงที่สร้างสรรค์เพื่อดูดนักล่าให้กลายเป็นเหยื่อของเขา รักษาอาการปวดฟันที่น่ารังเกียจ และยังคงหาเวลาตรวจสอบมนุษย์คนโปรดของเขา ซึ่งเป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่รอดชีวิตจากชุมชนอิวีแห่งเกาะกะโหลก เจีย (เคย์ลี ฮอทเทิล) ต่อมาเมื่อเขาไปสำรวจพื้นที่ใต้ดินของ Hollow Earth ในที่สุดไททันก็วิ่งไปทั่วอารยธรรมของลิงผอมแห้งและโกรธแค้นซึ่งติดอยู่ใกล้กับแกนกลางหลอมละลายของโลกมานานหลายยุคสมัยที่ไม่อาจจินตนาการได้

ทั้งหมดนี้สร้างเป็นฉากต่อเนื่องที่ Kong ผูกมิตรกับเจ้าคณะหนุ่มโดยแสดงความเมตตาต่อเขาแทนที่จะแสดงความโหดร้าย มันยังนำเขาเข้าสู่ท่ามกลางความขัดแย้งที่เขาไม่อาจหวังว่าจะจบลงได้ด้วยตัวเอง และยังทำให้ชะตากรรมของโลกตกอยู่ในอันตรายร้ายแรงโดยไม่รู้ตัว Kong เผชิญหน้ากับ Skar King ผู้พยาบาทและเจ้าเล่ห์ ผู้เฒ่าลิงที่ได้ปราบวานรที่รอดชีวิตจาก Hollow Earth ตามความต้องการของเขาและผู้ที่ต้องการทำลายมนุษยชาติ

ช่วงเวลาทั้งหมดเหล่านี้เป็นเอซ แม้ว่า CGI ที่มีอยู่มากมายในระหว่างซีเควนซ์เหล่านี้จะเห็นได้ชัดเจนอย่างปฏิเสธไม่ได้ วิงการ์ดยังคงพยายามทำให้สิ่งต่างๆ ให้ความรู้สึกสมจริง แม้ว่าในฐานะผู้ชม ฉันรู้อยู่เสมอว่าทุกสิ่งทุกอย่างบนหน้าจอถูกสร้างขึ้นบนคอมพิวเตอร์ ไม่ใช่บนเวทีเสียง การไหลของภาพนั้นน่าประทับใจในด้านการเคลื่อนไหว ในขณะที่การออกแบบเสียงก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน ฉากเหล่านี้ได้รับการแก้ไขอย่างน่าทึ่งโดย Josh Schaeffer ผู้มีประสบการณ์จาก Monsterverse และมีความชัดเจนที่ยอดเยี่ยมสำหรับฉากที่ในมือที่น้อยกว่าอาจกลายเป็นไม่มีอะไรมากไปกว่า 20 นาทีที่ระเบิดความโกลาหลไร้สาระอย่างมีสีสัน

จริงอยู่ แม้ว่าทั้งหมดนี้อาจจะเป็นไปได้ก็ตาม ไม่มีทางที่ผู้อำนวยการสร้างจะยอมให้วิงการ์ดสร้างสารคดีธรรมชาติความยาว 2 ชั่วโมงเกี่ยวกับเรื่องราวของไททันยักษ์ในแหล่งที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของพวกมันทั้งเหนือและใต้พื้นผิวโลก ต้องมีการแนะนำองค์ประกอบของมนุษย์ อย่างน้อยที่สุดก็เพื่ออธิบายว่าเกิดอะไรขึ้น และทำไมใครก็ตามที่ดูอยู่จึงควรใส่ใจ แม้ว่าแง่มุมของภาพยนตร์ที่มีก็อตซิลล่าเป็นศูนย์กลางมักจะเป็นเรื่องไร้สาระในช่วง 70 ปีที่ผ่านมา (คุณสามารถนับข้อยกเว้นทั้งหมดได้ด้วยมือเดียว) สำหรับแฟน ๆ – และฉันก็เป็นคนตัวใหญ่ – มันก็ไม่ได้มากเท่า ๆ กัน ปัญหาอย่างใดอย่างหนึ่ง
แน่นอนว่ามีข้อยกเว้น และไม่ว่าคุณจะอยากดู Godzilla ยุคไหน (Showa, Heisei, Millennium) คุณก็จะพบกับจุดบกพร่องที่น่าสังเกตบางประการ จนถึงตอนนี้ Monsterverse ก็สามารถหลีกเลี่ยงกับดักนี้ได้ แม้ว่าพวกเขาจะโง่เขลาก็ตาม แต่ The New Empire ก็ทดสอบทฤษฎีนั้น องค์ประกอบพล็อตใหม่ทุกรายการมาพร้อมกับความช่วยเหลืออย่างมหาศาลของการอธิบายคำอาเจียน และสิ่งนี้กลายเป็นเรื่องที่น่ารำคาญมากขึ้นเมื่อพล็อตเรื่องดำเนินไปสู่บทสรุปแบบชกมวยที่ลืมไปแล้ว

Brian Tyree Henry ซึ่งกลับมาในบทพอดแคสต์ทฤษฎีสมรู้ร่วมคิดของ Titan Bernie Hayes ถูกเรียกตัวให้ส่งมอบเนื้อหาส่วนใหญ่ ในขณะที่ช่วงเวลาในการ์ตูนและความมุ่งมั่นในการแสดงละครของเขาต่อเนื้อหาเป็นเรื่องที่น่ายกย่องอย่างไม่น่าแปลกใจ (เขาเพิ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ที่สมควรได้รับจากการแสดงระดับสุดยอดของเขาในคอสเวย์ปี 2022) แต่ก็ยังรู้สึกเหมือนเหตุผลเดียวที่ตัวละครของเขาอยู่รอบ ๆ คือ อธิบายว่าเกิดอะไรขึ้น และนั่นก็น่าเสียดาย

นอกจากนี้ยังไม่ได้ช่วยอะไรด้วยที่ Rebecca Hall ซึ่งกลับมาเป็นผู้เชี่ยวชาญ Kong ของ Monarch และ Ilene Andrews แม่บุญธรรมของ Jia แทบไม่ต้องทำอะไรเลยนอกจากการมองตากว้างไปที่คุณสมบัติอันลึกลับทั้งหมดที่ Hollow Earth เสนอให้หรือรู้สึกเศร้าโศกกับความเป็นไปได้ที่เธอ อาจสูญเสียลูกสาวสุดที่รักของเธอไปยังโลกใหม่ที่แปลกประหลาดนี้ นักแสดงใช้ประโยชน์สูงสุดจากสิ่งที่เธอต้องทำงานด้วย แต่ด้วยความที่ฮอลล์มีความสามารถมาก น้ำมะนาวที่เธอคั้นจากมะนาวเหล่านี้ก็ยังคงมีรสขมอยู่

ตัวละครมนุษย์หนึ่งที่สร้างความประทับใจเชิงบวกอย่างต่อเนื่องคือ แทรปเปอร์ “หมอฟัน” ของคงที่มีความกระตือรือร้นในการทำงานอย่างล้นหลาม (แม้จะต้องเผชิญกับความตายเกือบตายก็ตาม) ก็แพร่เชื้อได้อย่างน่าชื่นชม นำเสนอด้วยความมั่นใจในตนเองอย่างร่าเริงโดย Dan Stevens นี่เป็นหนึ่งในการแสดงที่ดีที่สุดใน Monsterverse ทั้งหมด แทรปเปอร์เป็นพลังแห่งความอนาธิปไตยอย่างต่อเนื่อง และถ้าวิงการ์ดตัดสินใจสร้างภาพยนตร์ทั้งเรื่องตามชายคนนี้ไปรอบๆ โดยมีหน้าที่รับผิดชอบด้านสัตวแพทย์ไคจูในแต่ละวัน ฉันก็คงจะเข้าคิวเป็นคนแรกในการดูมัน

จุดไคลแม็กซ์ของกิจกรรมกับสัตว์ทากยักษ์ คราวนี้ที่รีโอเดจาเนโร แม้ว่า Skar King ไม่น่าจะเข้ากันได้มากนักสำหรับพลังที่รวมกันของ Godzilla และ Kong แต่ก็มีเหตุผลลับที่ Titans อัลฟ่าผู้ขี้โมโหต้องร่วมมือกันอีกครั้งเพื่อกำจัดศัตรูที่มีร่วมกัน และฉันจะไม่สปอยอะไร นั่นคือ. ฉันจะไม่อธิบายด้วยว่าเหตุใด Jia จึงเป็นผู้เล่นส่วนสำคัญในการสังหารหมู่ แต่ใครก็ตามที่คุ้นเคยกับภาพยนตร์ Godzilla ในยุค Showa หรือ Heisei จะสามารถเข้าใจได้อย่างรวดเร็วว่าทำไมเด็กสาวที่มีพลังจิตและมีความสามารถในการสื่อสารด้วย มอนสเตอร์อาจจะมีความสำคัญ
เช่นเดียวกับ Godzilla กับ Kong วิงการ์ดแสดงให้เห็นว่าเขาพร้อมรับความท้าทายในการจัดฉากการต่อสู้เหล่านี้ การชนมีความสำคัญ การบูมสร้างความประทับใจ และความหวาดเสียวทำให้ประหลาดใจ แต่ฉันคิดถึงความรู้สึกน่าเกรงขามอย่างล้นหลามที่มีอยู่ในรายการ Monsterverse ทั้งสามรายการแรก (Godzilla, Kong: Skull Island, Godzilla: King of the Monsters) และเมื่อถึงจุดหนึ่ง การเฝ้าดูอาคารต่างๆ ถูกทำลายโดยสิ่งเหล่านี้- สิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งย่อมน่าเบื่อหน่าย

แต่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ต้องขอบคุณความเจริญรุ่งเรืองที่สร้างสรรค์อย่างสร้างสรรค์จำนวนหนึ่งควบคู่ไปกับการจัดการวัสดุอย่างมั่นใจของ Wingard ฉันจึงยังพบว่ามีอะไรให้เพลิดเพลินอีกมากมาย ในขณะที่ Godzilla x Kong: The New Empire ทดสอบความอดทนของฉันในบางครั้ง แต่การเดินทางโดยรวมยังคงสนุกอยู่ และด้วยเหตุนี้ ฉันจึงยังเต็มใจที่จะนั่งอยู่ในกลุ่มของ Monsterverse — ในตอนนี้

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *